Cách làm sạch ghế sofa

Cập nhật : 19/09/2016 2412 lượt xem bình luận Kiến thức nội thất

Cách làm sạch ghế sofa

Sofa và các loại ghế thường rất dễ dính vết bẩn và chứa nhiều bụi bẩn trên bề mặt, những cáu bẩn đó còn có thể bị đẩy sâu vào bên trong sợi vải. Dù bạn không nhìn thấy, chúng vẫn có ở đó nên việc làm sạch nệm ghế một cách thường xuyên là rất quan trọng và việc này cũng không khó khăn gì lắm cho bạn. Dưới đây My Khang sẽ bật mí đến bạn cách làm sạch ghế sofa:

Hút bụi

Trước tiên bạn hãy hút bụi ghế sofa để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Và hãy sử dụng đúng đầu bàn chải của máy hút để tránh gây tổn hại – một đầu chải nhỏ có lông mềm sẽ giúp cho việc hút bụi trên bề mặt ghế được nhanh chóng hơn.
 

Lau vết bẩn

Sau khi hút bụi xong, bạn tiến hành lau vết bẩn cho ghế sofa. Bạn có thể dùng khăn ướt cho trẻ em hoặc thấm giấm trắng vào một chiếc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên những vết bẩn mà bạn thấy. Và hãy thử làm như vậy trước tại một vùng nhỏ và khuất trên nệm ghế xem việc dùng khăn lau có ảnh hưởng gì không trước khi lau toàn bộ ghế sofa của bạn.

Làm sạch toàn bộ

Để có thể làm sạch toàn bộ ghế sofa bạn hãy dùng nước xà phòng và khăn mềm, lau nhẹ quanh ghế sofa, để cho hỗn hợp nước rửa thấm qua vải đủ làm sạch lớp bẩn dưới bề mặt. Và bạn cần chú ý là khi làm sạch toàn bộ ghế chỉ nên dùng một chút nước thôi tránh việc ghế sofa bị sũng nước, điều này khiến cho ghế khó khô được và có thể bị ẩm mốc nếu không khô hết.

Làm khô      

Sau khi làm sạch toàn bộ, bạn hãy để ghế khô tự nhiên. Nếu muốn ghế khô nhanh, bạn hãy mở cửa sổ để thông thoáng gió.

Như vậy, để có thể làm sạch ghế sofa bạn có thể sử dụng cách đơn giản như hướng dẫn trên đây. Và bạn có thể giảm thời gian làm sạch ghế và ngăn bụi bẩn tích tụ lại trên ghế lâu ngày bạn hãy lau sạch những vết bẩn trên bề mặt ngay nếu có thể, hút bụi ghế sofa ít nhất mỗi lần một tuần để giữ cho bụi bẩn ở mức tối thiểu. Với việc bảo quản và gìn giữ tốt ghế sofa đồng nghĩa với việc bạn sẽ đỡ phải tốn công làm sạch nó một cách thường xuyên hơn. 

Góp ý - Thảo luận