Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ

Cập nhật : 19/09/2016 2430 lượt xem bình luận Kiến thức nội thất

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ

Không nên kê đầu giường gần cửa sổ 
Phòng ngủ có độ hấp thụ ánh sáng rất cao, vì thế cửa sổ là kiến trúc không thể thiếu trong phòng ngủ. Và mỗi ngày vào sáng sớm khi chúng ta mở cửa sổ không khí sẽ tràn ngập vào trong phòng, điều này sẽ có lợi cho sự lưu thông không khí trong phòng, thúc đẩy sự chuyển hóa của hai khí âm dương và hình thành khí trường có lợi cho con người. Theo Phong thủy học, cửa sổ chính là cửa khí nối liền không gian trong ngoài. Nó vừa thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng nhưng cũng là cầu nối dẫn luồng sát khí từ ngoài vào trong. Đó cũng chính là lyc do vì sao chúng ta thường hay phải đóng cửa sổ và không mở của thường xuyên nhằm tránh những luồng sát khí từ bên ngoài. Vì vậy, chúng ta cũng không nên kê đầu giường gần cửa sổ, nếu không sát khí ngoài cửa sổ dễ ảnh hưởng bất lợi đến không gian nghỉ ngơi và giấc ngủ.

Trần phòng ngủ không nên thiết kế cửa sổ trời
Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, mọi sự chi phối của ngoại cảnh đều ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, nếu thiết kế cửa sổ trời ở trần phòng ngủ, ánh sáng lớn ở ngoài sẽ tràn vào, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của thân chủ. Do vậy mà trần phòng ngủ không thích hợp để thiết kế cửa sổ trời.

 
Phòng ngủ My Khang 01
Trần phòng ngủ không thích hợp để thiết kế cửa sổ trời

Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp
Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp bởi khí trường của phòng ngủ và phòng bếp cũng không giống nhau. Phòng bếp là nơi tập trung nhiều khí nóng và mùi dầu mỡ nên nếu cửa phòng ngủ đặt đối diện phòng bếp thì những khí nóng và mùi dầu mỡ sẽ lan sang phòng ngủ, do đó, chúng sẽ phá vỡ khí trường cát lành của phòng ngủ. Và việc chúng ta sống trong một không gian toàn mùi dầu mỡ thì tài vận khó có thể hưng vượng được. Vì thế, nếu chúng ta đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe , gây tác động bất lợi đến vận thế toàn gia. Nếu nhà ở đã có kết cấu như vậy, bạn nên dựng bức bình phong chắn giữa 2 phòng để ngăn chặn sự hỗn loạn của 2 dòng khí trường trong nhà.

Phòng ngủ không nên đối diện nhà vệ sinh
Phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí nhất trong nhà. Và nếu như đặt phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh dễ khiến chủ nhân sinh ốm đau, bệnh tật. Vì thế, khi tiến hành thiết kê nhà cần tránh để xuất hiện cách cục trên. Nếu nhà ở đã có cách cục như vậy, bạn nên đặt 3 chậu cây cảnh trồng trên đất ẩm để hóa giải sát khí.

Không nên đặt giày dép trong phòng ngủ
Chúng ta nên đặt giày dép trong tủ giày ở gần cửa ra vào và không nên đặt ở phòng ngủ. Vì hằng ngày chúng ta đều đi giày dép ra ngoài sau đó đi về nhà. Ở đôi giày dép mà chúng ta đi hỗn tạp rất nhiều khí của Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu đi đôi giày dép đó vào phòng ngủ nghĩa là chúng ta gián tiếp mang những tạp khí đó vào phòng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến vận thế của cả nhà.

 
Phòng ngủ My Khang 02
 Không nên đặt giày dép ở phòng ngủ để giữ cho không gian thoáng mát hơn

Không đặt bể cá trong phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đặt bể cá sẽ khiến độ ẩm trong phòng tăng cao, không khí dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà. Hơn nữa, nếu đặt bể cá ở đầu giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, đặt bể cá ở cuối giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, tốt nhất chúng ta không nên đặt bể cá trong phòng ngủ mà nên đặt ở một trì thích hợp.

Gầm giường ngủ không nên để bụi bẩn
Ngoài việc phải đặt giường ngủ ở vị trí thích hợp nhất, chúng ta cũng cần phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất liên quan đến giường ngủ. Khi bố trí vị trí đặt giường, bạn nên đặt mặt giường cách nền nhà khoảng 50cm. Và phải giữ cho gầm giường luôn sạch sẽ việc chất đống quá nhiều vật dưới gầm giường hoặc để gầm giường bụi bẩn sẽ khiến không khí khó lưu thông tự nhiên sẽ hình thành dòng khí trường xấu mà ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG

Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM

Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .

Email: info@mykhang.com.vn

Hotline: 0909491268

Website nội thất: 

www.noithatmykhang.com

www.mykhang.net

www.mykhang.com.vn

Góp ý - Thảo luận