Bày trí sofa theo phong thủy phòng khách gia đình

Cập nhật : 19/09/2016 816 lượt xem Kiến thức nội thất

Bày trí sofa theo phong thủy phòng khách gia đình

Sofa là nội thất được sử dụng khá phổ biến trong không gian phòng khách gia đình hiện đại. Theo phong thủy, lựa chọn đồ nội thất càng lớn thì ảnh hưởng càng lớn đến nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Với một bộ sofa chiếm khá nhiều diện tích My Khang sẽ lưu ý đến bạn cách bày trí sofa theo đúng phong thủy phòng khách gia đình.

Sofa nên đặt dựa vào tường
Không gian phòng khách thường sử dụng nhiều chiếc ghế sofa khác nhau cho bộ sofa gia đình. Với những chiếc ghế sofa dài bạn nên đặt dựa vào tường, người ngồi sẽ cảm thấy an toàn và không có cảm giác bất an. Những chiếc sofa đơn bạn có thể đặt góc vuông theo chiếc ghế sofa dài. Nếu trong phòng khách không có vị trí nào đặt được sofa sát tường, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc tủ hỗ trợ.

 
sofa phong khach My Khang 01
Với những chiếc ghế sofa dài bạn nên đặt dựa vào tường, người ngồi sẽ cảm thấy an toàn và không có cảm giác bất an
Thiết kế hình dáng sofa 
Bạn cần ước lượng không gian phòng khách để có kích thước phù hợp cho khu vực đặt sofa trước khi thiết kế hình dáng sofa. Sofa hình chữ "U" thường được khuyến khích sử dụng bởi hình dáng "tàng phong tụ khí" tốt cho phong thủy. 
 
sofa phong khach My Khang 02
Bạn cần ước lượng không gian phòng khách để có kích thước phù hợp cho khu vực đặt sofa trước khi thiết kế hình dáng sofa

Không đặt gương phía sau sofa
Theo phong thủy, gương được khuyến khích sử dụng cho không gian phòng khách giúp nhân đôi những gì nó phản chiếu nhưng tùy theo vị trí không gian mà đặt gương cho phù hợp và sử dụng chiếc gương lớn đặt phía trên trần nhà là vị trí tốt nhất, tránh đặt gương phía sau sofa
 
sofa phong khach My Khang 03
Gương được khuyến khích sử dụng cho không gian phòng khách giúp nhân đôi những gì nó phản chiếu nhưng tùy theo vị trí không gian

Không sử dụng đèn chùm
Lời khuyên hữu ích cho bạn là không nên sử dụng đèn chùm trên khu vực đặt ghế sofa, việc đặt đèn chùm tạo ánh sáng lóa khiến người ngồi có cảm giác bồn chồn, khó chịu sẽ không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chiếc đèn với ánh sáng nhẹ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu hơn cho không gian phòng khách.

 
sofa phong khach My Khang 04
Bạn có thể sử dụng một chiếc đèn với ánh sáng nhẹ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu hơn cho không gian phòng khách

Thay sofa khi có dấu hiệu hư hỏng
Nếu bạn thấy sofa trong phòng khách sử dụng đã lâu và có dậu hiệu hư hỏng bạn nên thay 1 bộ sofa mới bởi việc sử dụng đồ hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến trường khí trong ngôi nhà ảnh hưởng đến tài vận của gia đình bạn.
Đây là những gợi ý về cách bày trí sofa theo phong thủy phòng khách gia đình của My Khang. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bộ sofa vải hoặc sofa da cho phòng khách gia đình hãy liên hệ với My Khang để nhận được tư vấn và thiết kế phù hợp.

CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG

Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM

Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .

Email: info@mykhang.com.vn

Hotline: 0909491268

Website nội thất: 

www.noithatmykhang.com

www.mykhang.net

www.mykhang.com.vn