Tận dụng “khoảng trống” lắp giá để đồ gọn gàng hơn

Cập nhật : 19/09/2016 2488 lượt xem bình luận Kiến thức nội thất

Tận dụng “khoảng trống” lắp giá để đồ gọn gàng hơn

Những khoảng trống tưởng chừng “vô dụng” nhất trong nhà như: khoảng trống trong phòng tắm, khoảng trống trên trần nhà, đường lên cầu thang hay tường ngay cạnh giường ngủ,... cũng có thể được tận dụng làm nơi để đồ rất tiện nghi và không kém phần đẹp mắt. Bạn có thể lắp giá đồ tiện dụng ở những nơi thường ít chú ý tới để cất trữ vật dụng gia đình hoặc trang trí giúp không gian gọn gàng va thu hút hơn.
Khoảng trống trên bệ rửa trong phòng tắm
Một chiếc giá để đồ trên bệ rửa và nằm dưới gương soi trong phòng tắm không phải là điều xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể đơn giản hóa phần giá đỡ này với một chiếc giá gỗ tinh tế, bạn có thể đặt đó lên nhiều món đồ trang trí khác chứ không đơn thuần chỉ là vật dụng nhà tắm thông thường. Bạn cũng cần chú ý chọn loại gỗ tốt hoặc tìm cách bảo vệ giá gỗ khỏi nước bắn để tránh làm giá nhanh hỏng.
 
Chiếc giá gỗ tinh tế cho phòng tắm

Khoảng trống tường cầu thang
Đó sẽ thật là lãng phí nếu bạn không tận dụng những bức tường trống ở lối đi cầu thang để treo thêm một vài vật dụng nào đó. Nếu diện tích tường đủ rộng, hãy thử tận dụng tối đa khoảng trống này để lắp thêm giá sách, như vậy không gian nhà bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.
 
Khoảng trống cầu thang được tận dụng để sách

Khoảng trống cạnh giường ngủ
Với một góc tường nhỏ hẹp ngay cạnh giường bạn cũng có thể gắn thêm một chiếc giá đỡ nhỏ xinh xắn để làm nơi đặt sách, vật dụng nhỏ như đồng hồ báo thức hay một cốc nước.
 
Góc tường nhỏ hẹn tiện dụng để đồ cho phòng ngủ
 
Khoảng trống tường phía trên sofa phòng khách
Để tận dụng được khoảng trống tường phía trên sofa phòng khách bạn hãy đặt chiếc sofa cách xa tường một vài phân, dùng một kệ giá đỡ dài dọc theo ghế sofa sẽ trở thành khu vực để đồ tiện dụng và cực kỳ đẹp mắt cho căn phòng khách của bạn. Sau đó bày trí cho chiếc giá bằng sách, tranh ảnh hay một vài món đồ trang trí nho nhỏ khác.
 
Ghế sofa sẽ trở thành khu vực để đồ tiện dụng và cực kỳ đẹp mắt

Khoảng trống dưới dầm xà ngang
Với những ngôi nhà có kiến trúc xà dầm, để lộ một không gian trống phía trên, vị trí này sẽ là nơi lý tưởng để bạn cất giữ một vài món đồ không hay dùng đến trong nhà.
 
Dưới dầm xà ngang cũng là khoảng trống lý tưởng để cất giữ đồ
 
Khoảng trống nhỏ nằm sau cánh cửa
Khoảng trống nhỏ nằm trên cánh cửa cũng là vị trí thường bị ngó lơ mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng để lắp thêm giá để đồ tiện nghi trong phòng.
 
Khoảng trống tiện nghi để đồ sau cánh cửa
 
Khoảng trống trên móc treo quần áo
Khoảng trống trên các giá móc treo quần áo cũng có thể được biến thành nơi để đồ với một chiếc giá để đồ nhỏ.
 

Khoảng trống trên cao dưới trần nhà
Nếu như ngôi nhà bạn có trần nhà cao, bạn có thể lắp thêm nhiều giá đỡ ở vị trí trên cao, gần với trần nhà để cất giữ một số món đồ không cần thiết, giúp nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn.
 
Cất giữ đồ dưới trần nhà giúp nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn

CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG

Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM

Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .

Email: info@mykhang.com.vn

Hotline: 0909491268

Website nội thất: 

www.noithatmykhang.com

www.mykhang.net

www.mykhang.com.vn

Góp ý - Thảo luận