Thiết kế không gian lưu trữ cho phòng trẻ có diện tích nhỏ

Cập nhật : 19/09/2016 1325 lượt xem bình luận Kiến thức nội thất

Thiết kế không gian lưu trữ cho phòng trẻ có diện tích nhỏ

Khi phòng của bé có diện tích khiêm tốn, đồ đạc nhiều khiến cho phòng trẻ trở nên chật chội, bừa bãi. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng mở rộng không gian lưu trữ cho phòng bé dưới đây của My Khang để giúp cho phòng bé luôn gọn gàng, ngăn nắp để thế giới riêng tư của bé luôn thoải mái và thông thoáng dù đang sống trong căn phòng có diện tích hạn chế.

Thiết kế thêm kệ góc
Những góc tường trong căn phòng luôn là nơi dễ bị lãng quên nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chịu chi một chút để thiết kê một chiếc kệ góc nhiều tầng, đặt khéo léo và gọn gàng trong góc tường ít sử dụng nhất trong phòng thì đây sẽ là nơi tuyệt vời giúp những đồ chơi hay sách vở, đồ lưu niệm trong phòng được cất trữ gọn gàng.

 
Những góc tường trong căn phòng luôn là nơi dễ bị lãng quên nhất

Sử dụng bàn gấp, giường gấp
Khi phòng của con có diện tích quá nhỏ nhưng vẫn phải đủ đầy các chức năng cần thiết như vui chơi, nghỉ ngơi, học tập. Hãy chọn nội thất có thể gấp gọn khi không sử dụng như giường gấp hay bàn gấp. Một chiếc bàn có thể thu gọn lên tường một cách ngay ngắn hay chiếc giường cất gọn lên mặt tường đủ để không gian của con gọn gàng.
 
Sử dụng bàn gấp, giường gấp giúp không gian của trẻ gọn gàng hơn

Thiết kế thêm kệ phía đầu giường ngủ
Khoảng tường nhỏ đầu giường ngủ cũng là vị trí ít được để ý tới với chức năng lưu trữ đồ. Hãy lắp đặt thêm chiếc kệ gắn xung quanh tường với nhiều ngăn giúp phòng của bé tăng thêm không gian lưu trữ mà không ảnh hưởng đến diện tích mặt sàn thường xuyên sử dụng trong phòng bé.


 
Khoảng tường nhỏ đầu giường ngủ cũng là vị trí ít được để ý tới

Tận dụng không gian phía sau cánh cửa
Phía sau cánh cửa có thể trở thành chiếc tủ đa năng và tiện ích nhờ vào việc lắp đặt thêm túi vải hay túi nilon nhiều ngăn. Đồ chơi của bé hay vật dụng lặt vặt sẽ được cất trữ gọn phía sau cửa, để khoảng sàn rộng thoáng cho bé thoải mái vui chơi, học tập hay nghỉ ngơi.

Phía sau cánh cửa có thể trở thành chiếc tủ đa năng, tiện dụng
Lắp đặt ngăn kéo dưới bậc thang lên giường
Với những căn phòng có giường tầng, bạn có thể sử dụng khoảng diện tích nhỏ phía dưới từng bậc thang lên giường bằng cách lắp đặt ngăn kéo giúp bé cất trữ những đồ đạc lặt vặt vào phía trong. Khoảng lưu trữ tuyệt vời này giúp căn phòng luôn gọn gàng, ngay ngắn.
Lắp thêm kệ sát trần
Kệ sát trần được lắp đặt khéo léo trong phòng bé, với màu sắc cùng tông với màu của trần và tường, giúp căn phòng bé thêm gọn gàng khi vô số đồ đạc được cất trữ phía trong.

 
Kệ sát trần được lắp đặt khéo léo trong phòng bé
 

Để có những thiết kế phù hợp cho không gian phòng bé, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty nội thất My Khang – địa chỉ uy tín trong việc thiết kế, sản xuất, thi công nội thất theo yêu cầu cho thị trường hầu hết các nơi trên cả nước, luôn mang đến tay người tiêu dùng các sản phẩm nội thất đảm bảo uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho người tiêu dùng sự tận tâm và hài lòng cho sản phẩm.

CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG

Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM

Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .

Email: info@mykhang.com.vn

Hotline: 0909491268

Website nội thất: 

www.noithatmykhang.com

www.mykhang.net

www.mykhang.com.vn

Góp ý - Thảo luận